ริมฝีปากดำคล้ำ… ทำให้จางลงได้

ริมฝีปาก

   คุณคงจะไม่ปฏิเสธว่า ริมฝีปากนั้นเป็นส่วนประกอบหนึ่งบนใบหน้าที่มีความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ยิ่งถ้ามีริมฝีปากแดง อวบอิ่ม ได้รูป ก็จะยิ่งดึงดูดสายตาแก่ผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังบ่งบอกถึงการมีสุขภาพดีด้วยค่ะ

ดังนั้นใครที่ประสบกับปัญหา “ริมฝีปากดำคล้ำ” คงจะสร้างความหนักอกหนักใจให้ไม่น้อย ฉบับนี้หมอจึงมีคำแนะนำง่ายๆ เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงและป้องกันไม่ให้เกิดรอยคล้ำที่ริมฝีปาก ดังนี้ค่ะ

 ควรเลือกใช้ลิปสติกที่ได้มาตรฐาน สีอ่อนๆ เป็นธรรมชาติ ไม่ควรใช้ดินสอเขียนตัดขอบปากแรงๆ หรือสีเข้มจัดเกินไป นอกจากนี้ควรหมั่นทาลิปมันหรือลิปกลอส เพื่อบำรุงความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากอย่างสม่ำเสมอ และประการสุดท้าย ซึ่งสำคัญไม่น้อยก็คือ ควรงดสูบบุหรี่อย่างเด็ดขาดค่ะ

    หากคุณได้ปฏิบัติตัวดังกล่าวข้างต้นมาตลอดแล้ว แต่ยังเกิดความกังวลเรื่องริมฝีปากดำคล้ำมากกว่าคนปรกติทั่วไป ซึ่งสาเหตุน่าจะเป็นจากพันธุกรรม ก็อย่าเพิ่งน้อยเนื้อต่ำใจไปเลยค่ะ คุณสามารถมาปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อพิจารณารักษาด้วยเลเซอร์ได้ค่ะ

การรักษาริมฝีปากดำคล้ำด้วยเลเซอร์ มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก ปลอดภัย และรวดเร็ว เริ่มด้วยแพทย์จะทายาชาบนริมฝีปากทิ้งไว้ ประมาณ 45 นาที จากนั้นจะใช้แสงเลเซอร์เข้าไปทำให้เม็ดสีกระจายให้มีขนาดเล็กๆ ขณะทำเลเซอร์จะไม่รู้สึกเจ็บ หลังการรักษาประมาณ 4-6 วัน ริมฝีปากจะมีสีอ่อนลง สำหรับผู้ที่มีริมฝีปากสีเข้มมาก ถ้าได้รับการรักษาซ้ำจะได้ผลการรักษาที่ดีมากขึ้นค่ะ

ทีนี้เมื่อริมฝีปากที่เคยดำคล้ำสีจางลงแล้ว ก็อย่าลืมปฏิบัติตัวตามที่แนะนำไปข้างต้นด้วยนะคะ เพื่อป้องกันริมฝีปากกลับมาดำคล้ำจนหมดสวยอีกค่ะ

แหล่งที่มา http://women.mthai.com/beautytipandtrick/18602.html

นางสาววโรบล   แซ่โค้ว  เลขที่13  ชั้นม.6/5

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: